หลังจากเมื่อentryที่แล้วแนะนำเกม โคนัน+คินดะอิจิไปก็เลยอยากเล่นแนวสืบสวน ไขปริศนา แล้วเจอเกมนี้"Professor Layton and the Diabolical Box" เกมนี้มีภาคที่ออกก่อนหน้านี้ชื่อ Professor Layton and the Curious Village ภาคนี้จะเป็นแนวสืบสวนหาความจริง เห็นเค้าว่าอย่างนั้น แต่ภาคที่เราเล่นอยู่ตอนนี้เป็นแนวไขปริศนา Puzzle ในเกมจะมีPuzzle gameอยู่ประมาณ 150เกม ระดับความยากก็ต่างกันไป

เกมนี้เป็นภาษาอังกฤษ GooD!!หลังจากเล่นเกมภาษาต่างดาว(ภาษาญี่ปุ่น)มาเสียตั้งนาน พอเป็นภาษาอังกฤษก็เลยสบายๆหน่อย ส่วนศัพท์เราว่าก็ไม่ยากเท่าไรนะ พอไหวถ้าตั้งใจอ่านดีก็จะเข้าใจ แล้วหลังจากเล่นเอก็รู้สึกว่าไม่ยากคะ พอจะให้ไขปริศนาได้เองได้ แต่มีบ้างPuzzleก็ยากไปเราก็จะผ่านๆไปก่อน และในแต่ละฉากเราก็ต้องทำตัวเป็นคนช่างสังเกต กดค้นหาของไปเรื่อย เพราะมันจะมีเหรียญทองซ่อนอยู่ ถ้าหาได้มากก็น่าจะแปลว่าเราเป็นคนละเอียดละมั่ง

ข้อดี ของเกมนี้ก็นึกถึงกราฟฟิกสวยๆ ดูสบายตาดีคะ ไม่มึด ไม่เลอะเทอะ Charactersก็น่ารักดีแบบฝรั่งๆ แต่เราว่าเราชอบตัวการ์ตูนแบบญี่ปุ่นมากกว่าอะ ภาษาอังกฤษก็ไม่ยากมาก ตั้งใจอ่านหน่อยก็จะเข้าใจคะ

เนื้อเรื่อง เริ่มจากProfessor Laytonได้รับจดหมายจากเพื่อนเขาDr. Andrew Schrader ว่าให้มาช่วยไขปริศนากล่องElysian Boxหน่อย เพราะกล่องนี้ทำให้มีคนตายได้ Professorก็ได้เดินทางไปหาเพื่อนคนนี้ แต่เมื่อเค้าไปพบก็เจอด๊อกเตอร์ได้รับบาดเจ็บสาหัส Professorและผู้ช่วยเค้าLukeต้องไขปริศนากล่องและสาเหตุการตายของเพื่อนให้จงได้ เบาะแสที่ด๊อกเตอร์ทิ้งไว้ให้ก็คือตั๋วรถไฟThe Molentary Express พวกเขาต้องเดินทางไปขบวนรถไฟสายนี้เพื่อสืบหาความจริง...

"ปริศนาในเกม แก้เองได้ไม่ยากคะ"

"จัดของลงกล่องแบบไม่ให้ทับกัน"

"ในฉากเราก็คลิ๊กค้นหาตามจุดต่างๆหาเหรียญทองและPuzzle game"

"ท่าตอนที่Professorไขปริศนาได้เหมือนคินดะอิจิเลยเนอะ"

สรุป โดยรวมสนุกน่าเล่นคะ เราเอาRomไปลงไว้ให้แล้วนะ โหลดเล่นกันให้เล่นจ๊ะ~~~

 2 January 2010

หลังจากลุยเล่นProfessor Laytonจบเมื่อวันหยุดนี้ เลยอยากมารีวิวล์และแก้ไขกันอีกรอบ

นอกจากมีปริศนาให้แก้แล้ว เนื้อเรื่องก็สนุกเมื่อเราดำเนินเรื่องไขข้อสงสัยไปที่ละขั้น ในเกมแบ่งเรื่องออกเป็น 7บท เริ่มจากที่เราได้รับจดหมายจากเพื่อนด๊อกเตอร์แล้วก็เดินทางตามตั๋วรถไฟMolentary Expressเพื่อที่จะไขปริศนากล่องThe Diabolical Box เราติดตามปริศนาต่างๆไปยังหมู่บ้านชนบท เจอกับสาวน้อยน่ารักKatiaแต่ก็มีบางสิ่งที่เธอปิดบังเอาไว้ เมื่อติดตามต่อไปเราก็จะไปยังเมืองใหญ่ ร้านรวงประดับไฟอย่างสวยงาม แต่มันช่างดูเงียบเหงาหรือเกินก็ในเมื่อเมืองนี้ถูกเล่าลือเรื่องผีดิบที่อาศัยอยู่ในปราสาท และผู้ที่อาศัยอยู่ในปราสาทนั้นก็คือ ชายหนุ่มรูปงามAnton

ท่านชายAntonเป็นผีดิบจริงหรือไม่? กล่องThe Diabolical Boxนั้น สามารถฆ่าคนที่เปิดมันงั้นเหรอ? สาวสวยKatiaผู้มีความลับปิดบังนั้นคืออะไร? ทั้งหมดนั้นมันเชื่อมโยงกันและบทสรุปขอเรื่องก็ช่างน่าประทับใจจนอาจจะเรียกน้ำตา(เว่อร์เล็กๆ)ได้อย่างไม่รู้ตัวเชียว

จุดเด่นที่น่าเล่นมากๆของเกมนี้

  • รูปCGสวย น่ารักมากๆ เสียพากย์ก็เพราะดี ตัวละครก็น่ารักมากๆ
  • เนื้อเรื่องประทับใจคะ เนื้อหาเข้าใจไม่ยาก
  • เพลงประกอบไพเราะดี

สรุปแล้วน่าเล่นมากๆคะ ว่าแล้วก็ต้องหาภาคอื่นๆของProfessor Laytonมาเล่นเสียแล้วละ

"Antonชายหนุ่มรูปงามที่โดนขนานนามว่าเป็นผีดิบ เรื่องของเค้านอกจากเป็นปริศนาให้เราค้นหา เมื่อเราพบสิ่งที่อยู่เบื้องหลังแล้ว คุณจะประทับใจไปกับหนุ่มคนนี้ด้วย"

Comment

Comment:

Tweet

มาเลย มาเล๊ย !!! มาเล่นกับ TSport รับรองว่าโดนใจได้เงินรวดเร็วแน่นอน
มีทั้งเว็ปกีฬาและคาสิโนคุณสามารถเลือกได้ตามที่คุณต้องการ
และยังมีโปรโมชั่นมากมายให้คุณต้องประทับใจ...
ลองโทรมาสิค่ะ 098-7473192 -3 หรือ 094-5432952 -3

#2 By kee (183.88.9.44|183.88.9.44) on 2015-06-26 18:03

เล่นแล้วค่าาา หนุกกมวากกกกกกกกกกกกกXDDDDDD
Luke น่าร๊ากก Professor กะ Anton ช่างเซะซี่~555
ตอนจบดราม่าน้ำตาซึม แต่ก้อคงไม่เท่าภาค 3 เนอะ TwT

#1 By nippo on 2012-05-29 19:16